Wednesday, September 5, 2012

ARTICHAUT LUỘC CHẤM NƯỚC TƯƠNG CHANH ỚT !!! MÓN ĂN CHƠI !!!

ARTICHAUT LUỘC CHẤM NƯỚC TƯƠNG CHANH ỚT !!! MÓN ĂN CHƠI !!!

Artichaut luộc là món ăn chơi , chấm với nước tương pha chút đường chanh ớt , nhấm nhá ở phía cái đài của hoa , có một vị rất lạ , bùi và ngon và làm cho người ăn cứ nhâm nhi , mà ăn hết cả cái bông artichaut , lúc nào không hay.

Còn không muốn chấm với nước tương , thì làm nước sốt chấm chung cũng được , không hề gì cả !!! Nhưng ăn theo kiểu VN mình ít chất béo , thì chấm với nước tương là được rồi .

Ngoài ra Artichaut , còn được hầm với gìo heo , lấy nước ăn cho ngon và có cái vị như thuốc bắc , hay là chỉ lấy cái đài hoa mềm ở dưới mà chiên lên , hoặc làm salad đều được cả .





CÁCH LÀM 

Bông Artichaut 



 cắt bớt phần cánh bông cứng phía bên ngòai , vì phần đó không ăn được và cứng , 
đồng thời để nhìn tấhy đẹp hơn một chút , còn không muốn cắt cũng không sao 
Xong rồi đổ nước ngập bông và luộc lên cho chín mềm , ít ra phải trên 30' .

Trong khi đó làm nước tương để ăn , pha nước tương với ít đường , ớt , 
chanh và ít nước lọc  nêm nếm cho vừa ăn , chua chua , ngọt ngọt là được .

Khi luộc xong thì lấy ra , nhớ nhẹ tay , không th2i các cánh hoa sẽ rụng ra ngay .


Ăn bằng cách gỡ từng cánh hoa ra , mà chấm vào nứơc tương 
và chỉ ăn phần mềm cuối cùng bên dưới mà thôi 


 Món này ăn ngon nhớ cái vị bùi bùi , thơm mùi vị đặc trưng của Artichaut .


No comments:

Post a Comment