Thursday, August 23, 2012

CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM - DƯA MÓN !!! MỖI NGÀY MỘT MÓN !!!

CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM - DƯA MÓN !!! MỖI NGÀY MỘT MÓN !!!

Củ cải ngâm nước mắm , là món ăn ngon , nhờ cái vị ngọt ngọt , dòn dòn , của củ cải và cà rốt , cùng với thơm , đu đủ xanh , ngâm trong nước mắm thắng đường , thông thường thì người ta hay ăn củ cải với Bánh chưng ,hoặc có thể ăn với cháo , cơm  chẳng hạn .

Món này làm cũng không khó gì , chi cần phơi khô ít củ cải trắng , rồi cà rốt , thơm , ớt , đu đủ , rồi nấu nước mắm với đường cho kẹo lại , để cho nguội , cho tất cả củ cải và các thứ khác vào keo , đổ nước mắm đã nguội vào , để đó bao lâu tùy ý , muốn ăn nhanh thì chừng 1 tuần , còn muốn để lâu thì càng thêm thấm thêm ngon .


VẬT LIỆU VÀ CÁCH LÀM 

Củ cải muốn để vỏ ăn cho dòn thì để , không thì gọt vỏ , xong rửa sạch ,
cắt khúc  thánh hình múi cau , để  ráo rồi đem phơi .

Cà rốt cũng rửa sạch , xắt múi cau , đem phơi chung với củ cải trắng ,
đu đủ , thơm tùy ý thích , chừng vài nắng cho khô  , rồi đem vào để vào keo ,.

Đường bỏ vào thắng chung với nước mắm cho tan hết đường
và hơi kẹo lại  , để nguội để chế vào củ cải trong keo 

Chế  nước mắm nấu chung với đường  vào hủ có để củ cải ,
rồi dùng đề gài trên mặt  cho củ cải ở  trong nước mắm cho thấm
 chừng 1 tùân là có thể lấy ra ăn được rồi , còn muốn để lâu bao nhiêu tùy ý .

No comments:

Post a Comment